Digital Marketing là một lĩnh vực sôi động và đầy thử thách. Với sự đổi mới không ngừng của nó muốn bật lên, chúng ta cũng phải liên tục thay đổi để có thể bắt kịp những xu hướng của thời đại mới.

3-viec-giup-ban-bat-kip-nhung-thay-doi-lien-tuc-cua-thoi-dai-marketing-ky-thuat-so

Đừng đứng yên tại chỗ hãy liên tục làm mới bản thân, cả về kiến thức, kĩ năng lẫn tư duy và cảm nhận. Thành công là phải tiến lên, chọn lọc chiến lược, nắm bắt xu hướng để phát triển hơn.

Đừng bao giờ đứng yên một chỗ

3-viec-giup-ban-bat-kip-nhung-thay-doi-lien-tuc-cua-thoi-dai-marketing-ky-thuat-so2

Hãy chủ động tạo ra những thứ thách mới cho công việc. Đừng đơn thuần chỉ là tìm hiểu khách hàng qua số liệu, hãy khám phá để am hiểu đối tượng mà mình đang hướng tới, hiểu họ là ai, họ muốn gì, họ yêu gì, ghét gì, sự thay đổi thói quen mua sắm của họ,… để kịp thời phát hiện và cập nhật những insight mới cho hoạt động marketing.

Ngoài những yếu tố nội bộ và liên quan trực tiếp tới công việc như trên, hãy mở rộng phạm vi tìm hiểu những yếu tố gián tiếp và bên ngoài, đó là những yếu tố tác động từ môi trường vĩ mô (kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, công nghệ, môi trường), những tác động của môi trường vi mô (đối thủ cạnh tranh, nhà cung cấp, sản phẩm thay thế, các tổ chức ảnh hưởng…). Kiến thức nền của bạn gia tăng, đồng nghĩa với việc bạn có nhiều chất liệu để sáng tạo, tư duy và hoạch định các chiến lược Marketing sau này.

Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn

Những bài học từ đối thủ của bạn cũng rất quan trọng. Trên một thị trường rộng lớn bạn sẽ không thể bỏ qua việc những đối thủ cùng ngành của bạn hiện là ai, đang triển khai kế hoạch gì, họ đang có ưu điểm gì nhược điểm gì so với bạn… “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” luôn đúng.

3-viec-giup-ban-bat-kip-nhung-thay-doi-lien-tuc-cua-thoi-dai-marketing-ky-thuat-so3

Phân tích đối thủ cạnh tranh giúp bạn biết đối thủ đang làm gì và có một chiến lược marketing dễ dàng hơn và để tìm ra hướng đi cho doanh nghiệp mình.

Marketing là luôn luôn học hỏi

Những kiến thức lý thuyết Marketing và một ít trải nghiệm làm nghề thì chưa bao giờ là đủ. Bởi sự thay đổi của ngành này không chỉ đơn giản là những thuật toán, những hành vi khách hàng… nó còn bao gồm cả những điều chúng ta chưa từng biết đến. Dịch chuyển liên tục theo sự biến động của thị trường và sự phát triển của công nghệ, kiến thức ngành marketing cũng luôn liên tục được làm mới và bổ sung. Việc học marketing là một chặng đường dài không có điểm dừng. Nếu bạn dừng việc học lại đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị tụt hậu.

3-viec-giup-ban-bat-kip-nhung-thay-doi-lien-tuc-cua-thoi-dai-marketing-ky-thuat-so4

Marketing nói riêng hay lĩnh vực nào khác bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn nếu biết tìm tòi những kiến thức bổ ích, không ngừng theo dõi những thay đổi và phân tích, vận dụng vào thực tế. Kinh nghiệm và một tinh thần nghiêm túc học hỏi, tiếp thu cái mới chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chúng ta trong con đường chinh phục lĩnh vực này.

Theo blog.dammaynho

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn