Nội dung của bạn sẽ thêm sinh động và cuốn hút hơn nếu thêm video. Có thể thêm video vào website, trên các chiến dịch email marketing và cả các trang landing page. Bạn có biết nếu thêm video trên landing page có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng lên đến 80%. Để làm được điều đó cần phải tuân theo các quy tắc tối ưu video sau đây.

1. Tạo ra video có đủ giá trị với toàn bộ người đọc nhưng vẫn cụ thể với từng người xem

5-quy-tac-su-dung-video-tren-landing-page-marketer-can-luu-y1

Video được cá nhân hóa riêng với từng người.

Không ai muốn lãng phí thời gian dù chỉ vài phút để đọc 1 Landing page có nội dung mà không dạy cho họ bất cứ điều gì hoặc khiến cho 1 ngày của họ tốt hơn. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo nội dung video của bạn đủ giá trị để giới thiệu hay cung cấp thêm chi tiết về thông điệp chính của trang Landing page. Bạn cần đảm bảo rằng nội dung hữu ích cho tất cả những người xem trang.

Nhưng bạn biết nó còn có ý nghĩa gì không? Video trên trang đích của bạn nên được hướng đến một đối tượng người xem. Video được cá nhân hóa là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin, đảm bảo độ tin cậy và dễ dàng chuyển đổi người xem của bạn vì họ cảm thấy như bạn chỉ đang nói chuyện trực tiếp với họ chứ không phải ai khác.

2. Video có thể là một trải nghiệm mạnh mẽ nhưng nó không nhất thiết phải là một trải nghiệm độc lập

Bạn hoàn toàn có thể đưa video đó đến mọi tin nhắn, mọi đối tượng, mọi loại nội dung, …. nhưng điều đó không có nghĩa là nó là trải nghiệm duy nhất mà khán giả của bạn nhận được. Có người muốn đọc một chút, một số lại muốn xem video, và một số có thể muốn làm cả hai. Hãy lưu ý điều này khi bạn tạo ra các trang Landing page. Bằng cách này bạn có thể cung cấp trải nghiệm giúp thu hút tất cả các loại đối tượng. Ví dụ: nếu video của bạn bao gồm thông tin quan trọng, tốt nhất hãy đặt thông tin đó ở định dạng văn bản trên đầu trang. Hoặc, nếu video của bạn chỉ đơn giản là sự sáng tạo và thú vị để giới thiệu nội dung của bạn, bạn vẫn phải đảm bảo chủ đề của video được thực hiện đồng nhất xuyên suốt nội dung trên trang Landing page.

3. Đặt một video ở phần đầu Landing page … nhưng không có nghĩa rằng không thể có thêm nhiều video hơn ở phần mở đầu

Chúng ta đều biết nội dung hấp dẫn nhất nên được đặt ở phần đầu tiên. Thông thường điều đó có nghĩa là video của bạn phải ở vị trí trung tâm và phía trước, thu hút mọi người click, tương tác và chuyển đổi. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ có thể có một video trên trang đích! Bạn nên có một video chính bao gồm thông điệp quan trọng nhất của bạn, nhưng người đọc hoàn toàn có thể trải nghiệm và hiểu sâu hơn về thông điệp đó bằng cách xem nhiều video hơn trong suốt phần còn lại của trang.

5-quy-tac-su-dung-video-tren-landing-page-marketer-can-luu-y2

Hãy sử dụng nhiều video để Landing page trở nên sinh động hơn.

4. Kích cỡ video để thu hút sự chú ý – Điều này không có nghĩa video phải thật lớn hay đòi hỏi sự chú ý từ người xem

5-quy-tac-su-dung-video-tren-landing-page-marketer-can-luu-y3

Kích thước video cũng là điều cần lưu ý.

Nếu bạn sử dụng video trên Landing page, bạn luôn mong muốn nó nổi bật và được chú ý. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi video trên trang sẽ lấp đầy toàn bộ màn hình và chiếm hết các nội dung khác. Cần định dạng kích thước phù hợp mỗi video với giá trị mà nó cung cấp cho đối tượng. Nên sử dụng video trên đầu trang để thu hút một cách tự nhiên sự tập trung của người đọc. Với những người sau khi xem video quan tâm đến sản phẩm, họ sẽ lướt xuống trang Landing page và tìm kiếm thông tin. Và nếu họ muốn trải nghiệm nhiều hơn, họ sẽ xem những video nhỏ ở từng phần để hiểu thêm thông tin chi tiết. Như vậy những video sẽ phát huy được tác dụng của mình.

5. Sử dụng một thumbnails thu hút … nhưng như thế nào được gọi là thumbnails thu hút?

5-quy-tac-su-dung-video-tren-landing-page-marketer-can-luu-y4

Sử dụng thumbnails thu hút.

Như tôi đã nói trước đó, video cần phải đủ hấp dẫn, vì vậy thumbnails là bước đầu tiên của bạn để thu hút và chuyển đổi đối tượng của bạn. Bạn nghĩ đến điều gì khi bạn nghĩ về thumbnails? Hình ảnh cắt từ video của bạn với nút “PLAY” lớn bên trên (nếu bạn đi theo hướng này, đừng quên A/B testing thumbnails của bạn để xem ảnh nào hoạt động tốt nhất với người xem).

Nguồn brandsvietnam

Bài viết liên quan

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn