Với sự đồng bộ trong chiến lược và thiết kế, thương hiệu doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được công nhận và ghi nhớ. Có nhiều cơ hội để hình ảnh về thương hiệu của bạn được xuất hiện trước mắt công chúng, hãy đặc biệt chú trọng việc xây dựng 7 hình ảnh sau đây.

7 hình ảnh cần thiết để xây dựng thương hiệu online.

Tất cả bắt đầu với thiết kế logo bán hàng của bạn.

Một bức ảnh xúc tích bao gồm: tên doanh nghiệp, khẩu hiệu và 1 hình ảnh ( logomark) – 1 biểu tượng truyền đạt thông điệp của thương hiệu.

Logo là nền tảng của tất cả hình ảnh được tạo ra để hỗ trợ thương hiệu:

  • Màu sắc thương hiệu
  • Font chữ
  • Phong cách đồ họa
  • Cá tính của thương hiệu

 

Khi bạn có logo, các yếu tố thiết kế: màu sắc, font, hình ảnh phải được thông qua và xây dựng dựa trên tất cả hình ảnh của thương hiệu, website, bao bì, tài liệ … đều phải được in logo thương hiệu.

Avatar

Avatar chính là nhận dạng thương hiệu truyền thông xã hội . Đó là ảnh vuông đại diện cho profile của bạn và xuất hiện trên tất cả các bài viết trên các mạng xã hội: twitter, facebook, pinteres…

Bạn có thể sử dụng logo của thương hiệu hoặc sử dụng hình ảnh của chính mình tùy thuộc vào các mạng xã hội.

Ảnh bìa facebook

Thể hiệu sản phẩm, quảng bá thông điệp và tăng cường kết nối đến thương hiệu của bạn. Ảnh bìa có thể được link tới website với lời kêu gọi hành đông (CTA) đối với những followers trên facebook.

Ảnh profile twitter

Bạn không nhất thiết cần 2 hình ảnh bởi Twitter rất linh hoạt trong việc thiết kế profile.

Bạn có thể chọn màu sắc thương hiệu cho background và link. Bạn có thể upload ảnh bìa hoặc ảnh nền hoặc cả hai. Miễn là màu sắc của ảnh có sự liên quan đến thương hiệu sẽ giúp bạn xây dựng được sự kết nối bằng trực quan.

Ảnh bìa Twitter

Tên của bạn, lĩnh vực, avatar và một số thông tin nằm phía trên của ảnh trên trang profile cá nhân, bởi vậy ảnh bìa sẽ bị che khuất một ít, điều này đòi hỏi ảnh bìa phải có sự thiết kế hợp lí. Đây là 1 ví du cho 1 trang twitter khá tốt twitter.com/Athleta

Hình nền Twitter

Phía trái trang cá nhân là khoảng hình nền hiển thị rõ ràng nhất. Phần giữa trang cá nhân đôi khi không thể hiện hết các thông tin, bởi vậy hình nền cũng là một yếu tố giúp bạn hiển thị thông tin.

Quảng bá doanh nghiệp của bạn trên những website, blog bán hàng online của người khác. Kích thước và nội dung phụ thuộc yêu cầu từng trang web. Với kích thước 125 x 125px có thể chỉ đủ cho logo và 1 vài từ, kích thước banner full 467 x 60px sẽ chứa thêm lời kêu gọi hành động, link hoặc một vài sản phẩm tiêu biểu. Có một list các kích thước banner khác nhau hãy test thử.

Tiêu đề Email

Sự thống nhất về hình ảnh khi bạn gửi email newsletter. Một tiêu đề của email có thể đơn giản như logo với 1 dòng bên dưới hoặc dạng biến thể của tiêu đề trang web. Chiều rộng của email thông thường là 600px. Chiều cao có thể linh động .

Chia sẻ những hình ảnh mẫu

Tạo được sự thống nhất trong các hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội. Có URL trang web hoặc logo trên ảnh và sử dụng font chữ, màu sắc của thương hiệu để tạo ra những hình ảnh thương hiệu dễ nhận biết.

Bài viết liên quan

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn

Theo vGing