Làm giàu là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn hướng đến. Với một số người thì việc làm giàu là câu chuyện cực kỳ đơn giản, nhưng phần lớn thì lại cảm thấy điều này cực kỳ khó thậm chí là bất khả thi. Sự thật thì mọi người đều có cơ hội để có thể làm giàu. Chỉ là người biết nắm bắt được sẽ là người thành công.

Nếu bạn đã bỏ lỡ một trong những cơ hội sau đây thì sẽ không phải thắc mắc nhiều nữa về vấn đề tại sao con đường tiến tới sự giàu có của bạn lại khó khăn như vậy!

1. Chưa quan tâm tới đầu tư

Theo chia sẻ của nhiều tỷ phú trên thế giới, một trong những cách kiếm tiền hiệu quả nhất từ trước đến nay chính là đầu tư.

Trong cuốn sách “Tôi sẽ dạy bạn cách trở nên giàu có” của Ramit Sethi, anh có viết về việc đầu tư đó là “Bình quân, các triệu phú sử dụng 20% thu nhập hàng năm để đầu tư. Tài sản của họ không được tính bằng số tiền kiếm được mỗi năm, mà bằng số tiền họ tiết kiệm và đầu tư”.

Việt Nam là một thị trường thu hút đầu tư nước ngoài ngày càng lớn bởi các nhà đầu tư nước ngoài nhận biết được tiềm năng tại thị trường này.

ban-da-bo-qua-nhung-co-hoi-lam-giau-nao1

2. Quá chú trọng tiết kiệm

Tiết kiệm là một trong những bài học để kiếm tiền, song “Khi tập trung quá nhiều vào tiết kiệm và sống khắc khổ, bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội lớn” (Triệu phú Siebold).

Tiết kiệm là đúng nhưng chỉ đúng khi kết hợp với các chiến lược kiếm tiền. Những người giàu có, nhất là các triệu phú họ đều có chiếc lược để phát triển nguồn thu nhập và tạo lập thói quen tiết kiệm thông minh chứ không phải càng tiết kiệm càng tốt như nhiều người vẫn nghĩ. Việc quá tiết kiệm sẽ làm lỡ rất nhiều cơ hội làm giàu của bạn.

3. Hài lòng với mức thu nhập ổn định

Đa số người Việt Nam thường có suy nghĩ thu nhập ổn định là quan trọng nên ai cũng mong muốn tìm kiếm một công việc nhà nước để làm việc theo giờ và nhận lương tháng ổn định. Trong khi đó ngoài kia những người không – ổn – định lại có thu nhập cao hơn rất nhiều. Vậy tại sao bạn cứ phải theo đuổi một công việc ổn định, số tiền kiếm ra không đủ để trang trải. Nếu muốn làm giàu hãy đừng dừng lại ở “lương” mà phải làm sao để tính bằng “thu nhập”.

4. Tiêu tiền quá trớn

Tiết kiệm quá là sai nhưng tiêu tiền quá khả năng kiếm ra lại càng nguy hiểm. Đây là một trong những sai lầm nhiều người mắc phải khi mới bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn hoặc mới được tăng lương. Nhiều người có thói quen tiêu tiền không tính toán, không có kế hoạch chi tiêu. Họ dùng tiền để đáp ứng những nhu cầu ngoài “cần thiết”, đáp ứng những sở thích như mua sắm, làm đẹp quá trớn mà quên mất những nhu cầu cần thiết hàng ngày.

“Hãy để người khác ngưỡng mộ bạn bởi tinh thần làm việc chứ không phải bởi những món đồ bạn mua” – Triệu phú Grant Cardone chia sẻ.

5. Thực hiện giấc mơ của người khác

Chắc chắn ai trong đời cũng đều có những giấc mơ của mình, nhưng hiện thực lại không chiến đấu cho giấc mơ đó. Chẳng hạn như bạn yêu thích kinh doanh nhưng bố mẹ lại muốn bạn làm bác sỹ, và bạn bỏ đi đam mê của mình để làm nghề bác sỹ. Không có đam mê thì làm sao để trở thành một bác sỹ giỏi được.

“Mọi giấc mơ lớn đều khởi nguồn từ một người mơ mộng. Hãy luôn nhớ rằng, bạn mang trong mình sức mạnh, sự kiên nhẫn và niềm đam mê để vươn tới những vì sao để thay đổi thế giới” – Harriet Tubman.

6. Không có mục tiêu rõ ràng

Bạn không thể cứ làm việc theo cảm hứng, không thể cứ nhìn xem người ta làm gì để làm theo, hay chính là làm việc không có mục tiêu, mục đích rõ ràng. Nếu bạn muốn tạo dựng sự giàu có thì phải đề ra mục tiêu cụ thể bao gồm mục tiêu trước mắt, mục tiêu tương lai, mục tiêu gần xa.

Có được mục tiêu bạn sẽ có được kế hoạch, chiến lược và tinh thần tập trung, nỗ lực làm việc. Khi đang tay trắng mà mục tiêu lại quá xa vời thì chẳng bao giờ có thể đạt được.
Triệu phú T.Harv Eker đã khẳng định rằng “Lý do số 1 khiến hầu hết mọi người không đạt được điều mà họ muốn là họ không biết mình muốn gì. Người giàu biết rõ rằng họ muốn trở nên giàu có”.

7. Không tin vào việc mình có thể giàu

Khi nhìn vào những người giàu, những người thành công, chúng ta thường cho rằng họ đã phải trải qua quá trình rất gian nan, vấp ngã rất nhiều mới có được như hôm nay. Giàu thì ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng tin vào việc mình có thể giàu bởi họ e ngại, e ngại kinh doanh vướng mắc những thủ tục phức tạp như xin giấy phép kinh doanh…

Quả thực làm giàu phải trải qua nhiều giai đoạn khó khăn nhưng đều có thể giải quyết nếu bạn thật sự có quyết tâm, có ước mơ và có kế hoạch thật rõ ràng, cụ thể. Hãy ghi nhớ một điều rằng chẳng ai có thể giúp bạn làm giàu và cũng chẳng ai có thể cướp đi cơ hội làm giàu của bạn, chỉ là bạn tự bỏ lỡ mà thôi.

Nguồn chiasekienthuchay.com

Bài viết liên quan

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn