Website wordpress không còn xa lạ gì đối với các marketer, để giúp cho việc SEO hiệu quả hầu hết các doanh nghiệp đều chọn wordpress. Vậy website wordpress có những ưu điểm gì cách SEO ra sao thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao cần học cách seo website wordpress

Nối một cách đơn giản dễ hiểu thì WordPress là một phần mềm chuyên dùng để hỗ trợ công tác làm SEO, với mã nguồn mở. Đây là một siêu phẩm trong giới SEO marketing. Nó được ra đời vào giữa năm 2003 bởi 2 nhà đồng sáng lập Mullenweg và Mike Little.

Nó có tác dụng chuyên về hỗ trợ người dùng tạo blog cá nhân. Nhờ sở hữu những ưu điểm như giao diện đơn giản, dễ sử dụng, nhiều tính năng thiết thực hữu ích nên đã sớm trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu của những ai làm SEO. Công cụ này phổ biến đến nỗi, bạn sẽ phải bất ngờ khi em những số liệu thống kê sau đây:

  • Trên thế giới, có khoảng 25 bài viết được đăng lên các website sử dụng WordPress mỗi giây.
  • Số lượng website làm bằng WordPress chiếm 27% tổng số lượng website trên thế giới.
  • Trong số 100% các website sử dụng mã nguồn CMS, WordPress chiếm 60%.
  • Phiên bản WordPress 4.0 đạt hơn 16 triệu lượt tải chỉ sau khoảng hai tháng.
  • WordPress đã được dịch sang 169 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm phiên bản Tiếng Việt được dịch đầy đủ.

2. Những ưu thế đạt được khi biết cách seo website wordpress

Nếu đã đọc đến đây thì có lẽ các bạn đã hiểu được sơ bộ về wordpress là gì. Trước khi đi sâu vào phần hướng dẫn sử dụng wordpress. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem công cụ này có những ưu và nhược điểm gì nhé.

2.1 Ưu điểm của wordpress

  • Chi phí sử dụng rất rẻ, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Giao diện đơn giản thích hợp cho những người mới học tạo và quản lý web
  • Máy chủ ở WordPress có khả năng chia sẻ tốc độ cao không giới hạn
  • Plugin vô hạn
  • Dễ dàng lắp đặt và tùy biến với cPanel

2.2 Những nhược điểm hạn chế

Máy chủ chia sẻ có nghĩa là chia sẻ tài nguyên với các trang web khác trên máy chủ đó.  Và tài nguyên được chia sẻ càng lớn thì tốc độ chạy càng chậm

Bạn có thể có ít hỗ trợ kỹ thuật chuyên biệt hơn. Tuy nhiên, như đã nói ý ở trên, nếu bạn tìm kiếm đúng nhà cung câp. Điều này không phải là một vấn đề.

bat-mi-cach-seo-website-wordpress-hieu-qua

Seo website trên wordpress là bước đi căn bản đầu tiên để lên TOP google.

3 Hướng dẫn cách seo website wordpress

Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử. Để giúp các bạn tự mình trải nghiệm công cụ SEO tuyệt vời này. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn cụ thể các bước để SEO website bằng wordpress.

3.1 Chọn chủ đề và nghiên cứu từ khóa cho Website

Cũng tương tự như viết một bài văn thì phải căn cứ bào đề bài. Ở đây cũng vậy, muốn xây dựng một website thì trước tiên bạn cần phải chọn một chủ đề cho nó.

Tiếp theo muốn phát triển nội dung từ chủ đề chính, thì bạn cần tìm kiếm những từ khóa cần thiết. Muốn tìm kiếm được những từ khóa thật sự chất lượng, bạn có thể sử dụng các tool SEO rất phổ biến trên thị trường. Các từ khóa này sẽ có vai trò như những chủ đề nhỏ trong website, chúng sẽ giúp bạn phát triển nội dung chủ đề đến bất cứ mức nào bạn muốn.

*Một số công cụ hỗ trợ tìm từ khóa để seo website trên wordpress

Theo kinh nghiệm của các SEOer chuyên nghiệp, thì bạn nên tìm các từ khóa “bóng ma” để phác thảo nội dung bài viết trước. Cách làm cũng đơn giản thôi, bạn chỉ cần sử dụng các công cụ sau đây:

Google Keyword Planner: Công cụ này thì phải có tài khoản Google Ads đã nạp tiền chạy quảng cáo mới xem được

Keywordtool.io: Đây là công cụ có thể xài xài miễn phí, nhưng muốn thấy chi tiết các thông số, phải trả phí để nhận được quyền lợi.

Ahrefs: Đây là công cụ đa chức năng được các SEOer chuộng dùng nhất

KWfinder: Ông này thì một ngày cho xài miễn phí vài lần, muốn xài nhiều thì trả tiền

Hiện nay trong giới SEO Việt cũng đang có một tool khá nổi tiếng đó là LarKeyword.

3.2 Mua Domain và Hosting giá rẻ để trải nghiệm

Sau khi đã có danh sách từ khóa cần dùng, chúng ta cần mua quyền sử dụng và đăng ký một tài khoản cho trang với mức giá khá rẻ.

Nếu như bạn không giỏi tiếng anh, thì có thể cân nhắc sử dụng bản quyền từ những nhà cung cấp Việt Nam. Mức giá tham khảo cho bạn là khi mua bản quyền từ nhà cung cấp Việt Nam, giá chỉ khoảng 700 – 900k/ Combo Domain + Hosting.

bat-mi-cach-seo-website-wordpress-hieu-qua2

Muốn giỏi làm SEO trước tiên phải sử dụng thành thạo wordpress.

3.3 Cài đặt giao diện và tích hợp các Plugin

Những bước còn lại sẽ rất đơn giản. Khi đã có Hosting và Domain, thì các bạn chỉ cần cài đặt giao diện và tích hợp các plugin. Bằng cách chọn Themes miễn phí mà các bạn nhận được miễn phí khi tải WordPress về.

Vừa rồi là những thông tin tham khảo cề cách seo website wordpress. Có thể thấy đây là những kỹ năng cực kỳ cần thiết mà bất cứ ai muốn học làm SEO hiệu quả cũng không thể bỏ qua. Hy vọng bài viết đã mang tới những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Bài viết liên quan

 

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn

Theo wehelp.vn