Ai làm SEO chắc hẳn phải biết về Seo by Yoast. Nó được mọi người ứng dụng mạnh mẽ vào các năm gần đây. Yoast Seo giúp cho các Seoer thực hiện công việc của mình tốt hơn nhất là trong phần viết thông tin, nhận xét một số tiêu chuẩn cần thiết… Vậy nếu bạn muốn biết Yoast Seo là gì, nó có ích lợi gì mà mọi người lại ưa chuộng đến vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Định nghĩa Yoast Seo?

Yoast Seo là một plugin có sẵn trong danh sách những công cụ giúp đỡ và hỗ trợ ở web code WordPress. Nó vô cùng quan trọng và giúp ích rất đắc lực cho việc tối ưu các thông số trong bài viết seo.

Và cũng giúp mọi người có thể thông qua nó cài nhiều app quản lý website như cài google analytics, google webmaster, sitemap…

Định nghĩa Yoast Seo

Định nghĩa Yoast Seo

Công cụ này được xây dựng và phát triển bởi team Yoast gồm 2 loại có đóng phí và miễn phí. Tuy vậyhiện nay mọi người đều dùng plugin này ở dạng miễn phí và cài thêm một vài ứng dụng khác bù thêm chức năng thiếu so với bản đóng phí.

Để hiểu một cách rõ ràng hơn về plugin Yoast seo là gì. Chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng của nó.

Tác dụng của Yoast Seo là gì?

Công cụ Yoast Seo có rất đa lợi ích trong việc đo lường và quản lý các chỉ số trên webđặc biệt là sửa đổi và nâng cấp những chỉ số mà Google nhận xét tầm quan trọng cao. Các lợi ích mà công cụ cung cấp nhất định như:

 • Tạo XML Sitemap, oogle analytics, google webmaster, dễ dàng không cần vào code web.
 • Tổng hợp và thống kê, Phân luồng, tối ưu và đánh giá tiêu đề, từ khóa, thẻ mô tả khi viết bài. (Phần này có thể được phân tích chi tiết ở phần dưới)
 • Dễ dàng chuyển hướng website mới – cũ và dễ dàng trong việc chuyển phương hướng bài đăng chuẩn seo của bạn.
 • Cho phép tạo Breadcrumbs rất nhanh.
 • Tự động điều tiết link gọn gàng và đúng hướng (permalinks).
 • Bạn sẽ ẩn bài viết hoặc trang khỏi hiển thị trên các công cụ tìm kiếm bằng công cụ này.

Và rất nhiều các chức năng khác nếu bạn tìm hiểu và biết tận dụng nó đúng và chính xác nhất. Vì vậy, để thực hiện được bạn phải cần hiểu rõ được khái niệm Yoast seo là gì và tác dụng của nó ra sao.

Bạn cần biết chi tiết cách dùng Yoast seo thuần thục để nhờ đó mới phát huy được cao nhất thành quả hoạt động làm Seo.

Cài đặt Plugin Yoast Seo tối ưu Seo cho WordPress như thế nào?

Trước tiên, điều bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Yoast SEO. Để biết thêm chi tiết, hãy coi hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Một khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một mục thực đơn mới trong thanh quản trị WordPress có nhãn SEO với logo Yoast SEO trên đó.

Mục thực đơn mới trong thanh quản trị WordPress có nhãn SEO với logo Yoast SEO

Mục thực đơn mới trong thanh quản trị WordPress có nhãn SEO với logo Yoast SEO

Thiết lập Yoast Seo tối ưu Seo cho WordPress như thế nào?

Trước khi đọc tiếp các bạn cần chú ý rằng các thiết lập mà chúng tôi chọn là những thiết lập mà chúng tôi đề xuấtVì vậy với người dùng đã có kinh nghiệm thì có thể bỏ qua bất cứ điều gì không thích.

Nếu bạn là nhân viên mới khởi đầu và bạn muốn sử dụng plugin WordPress SEO của Yoast như chúng tôi, thì hãy làm theo các bước hướng dẫn phía dưới.

Bước 1: Thiết lập chung

Nhấp vào biểu tượng SEO sẽ đưa bạn đến trang thiết lập plugin. Tại tab Dasboard bạn có thể thấy một nút để mở trình hướng dẫn cấu hình..

Chúng tôi muốn bạn bỏ qua trình hướng dẫn này, bởi vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cấu hình từng bước qua từng tùy chọn.

Bước 2: Features

Yoast SEO đi kèm với rất nhiều chức năng. Tab Features cho phép bạn dễ dàng bật và tắt các tính năng đó. Theo mặc định, toàn bộ các tùy chọn trên trang này được bật.

Chúng tôi sẽ giới thiệu một số công dụng trong bài viết này. Còn bây giờ, chúng ta sẽ có một cái nhìn nhanh về một vài tính năng và tác dụng của nó.

 • Phân tích SEO: Hiển thị điểm SEO và đo đạt nội dung bài viết của bạn.
 • Đo đạt năng lực đọc: Hiển thị phân tích chấm điểm năng lực đọc của bài viết.
 • Nội dung nền tảng: Tính năng này cho phép bạn đánh dấu và lọc nội dung Cornner. đây chính là những nội dung bài viết mấu chốt của bạn.
 • Bộ đếm liên kết văn bản: Tính năng này hiển thị số lượng liên kết Internal và External trong bài đăng.
 • Sơ đồ trang web XML: Tạo sơ đồ trang website XML cho trang website của bạn.
 • Tích hợp Ryte: Ryte là một dịch vụ của bên thứ ba, nó sẽ kiểm duyệt hàng tuần trang website của bạn và Thông báo cho Yoast SEO nếu trang web của bạn gặp vấn đề.
 • Menu thanh quản trị viên: Hiển thị menu Yoast SEO trên thanh công cụ quản trị WordPress.
 • Bảo mật: không có thiết lập nâng cao cho tác giả: Ẩn cài đặt SEO nâng cao từ tác giả để cải thiện bảo mật.

Bước 3: Cài đặt Webmaster Tools – Tối ưu Seo cho wordpress

Các công cụ tìm kiếm phổ biến cho phép chủ sở hữu trang website thêm trang website của họ bằng cách sử dụng khu vực công cụ quản trị trang website.

Yoast SEO giúp xác minh trang web của bạn dễ dàng hơn với toàn bộ các công cụ tìm kiếm hàng đầu. Để thực hiện được điều đóbạn cần đăng ký chương trình công cụ quản trị trang web cho mỗi công cụ tìm kiếm.

Sau đấy, bạn có thể được đòi hỏi thêm thẻ meta để xác minh quyền sở hữu trang website của mình. Chỉ phải thêm mã meta mà bạn nhận được từ các công cụ tìm kiếm trong các trường tương ứng.

Bài viết liên quan

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn

Nguồn: thuyen.vn