Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, có lượng người dùng cực kỳ khủng trên toàn thế giới. Vì thế đây là một kênh rất tiềm năng để bạn có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng và nhanh nhất. Hàng ngày bạn thấy rất nhiều người đăng tin, live stream bán hàng trên Facebook, nhưng liệu có phải tất cả những người đó đều bán hàng thành công.

Những lời khuyên hữu ích bán hàng qua Facebook

Facebook có 2 cơ chế riêng biệt để bạn bắt đầu gây dựng thương hiệu của mình là: Facebook cá nhân (Profile) và trang Facebook thương hiệu kinh doanh của bạn (Fanpage).

Bạn mới bắt đầu bán hàng trên facebook thì nên sử dụng nick mình đang sử dụng, hoặc tạo 1 tài khoản cá nhân khác (đặt tên shop chẳng hạn Smile Shop VT) hoặc sử dụng tên bạn như bạn tên Thái. Đặt tên shop mình là Thái Shop.

Sử dụng nick thông thường để bán hàng thì ưu điểm là chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng vì bạn có thể tương tác khách hàng qua 1 chiếc smartphone…

  • Tăng độ tương tác với khách hàng.
  • Bạn nên để khách hàng đặt chế độ theo dõi, đừng nên kết bạn quá nhiều.
  • Sử dụng Tiếng việt có dấu cũng là thể hiện sự đẳng cấp của shop.
  • Trả lời comment của khách hàng nhanh chóng và chi tiết.
  • Lưu lại các câu mà khách hàng thường hỏi ra 1 file (word, excel…) và trả lời thật chi tiết các câu hỏi đó. Khi có khách hàng khác lại hỏi, việc bạn cần là copy và trả lời, như vậy bạn tiết kiệm được thời gian trả lời và khách hàng hoàn toàn hài lòng.

Lời khuyên ở đây là hãy đặt mình vào vị trí của bạn bè sau đó cho ra những giá trị về sản phẩm như: tư vấn về sản phẩm của mình cho bạn bè, hay đơn giản là đưa ra những lợi ích của sản phẩm mình khi họ sử dụng… Chỉ cần làm tốt những khâu đó họ sẽ tự hỏi mua sản phẩm của của bạn.

Bạn tạo tài khoản facebook bằng điện thoại hoặc máy tính. Sau đó, đăng những sản phẩm cần bán để list friend của bạn thấy và đặt hàng.

Khi khách hàng hỏi bạn nên trả lời nhiệt tình, thân thiện với khách hàng, như thế khách hàng cảm thấy mình được quan tâm và chăm sóc hơn.

Mách nhỏ: bạn có thể sử dụng các icon để làm sinh động gian hàng của bạn.

Bán hàng qua Facebook

Facebook mà cũng là nơi bán hàng tốt ư? Chắc bạn đang thắc mắc như vậy đúng không, chính xác facebook là một mạng xã hội bán hàng cực kỳ tốt, với số người sử dụng lên tới gần 70 triệu người ở Việt Nam. Nếu như bạn có khoảng 1000 bạn hay tốt hơn là 5000 bạn thì đó chính là khách hàng tiềm năng, và việc của bạn cần làm giới thiệu sản phẩm của mình bằng cách post sản phẩm đó lên tường.

Tuy nhiên nhiều người mắc phải một sai lầm lớn đó là chỉ chăm chăm bán hàng, mà không cho một tý giá trị gì, bạn thấy sao trong danh sách bạn bè của mình ngày nào lên facebook cũng bla bla về sản phẩm của họ, đến nỗi bạn nhìn phát ngán, tồi tệ hơn là hủy kết bạn với người đó.

Bạn phải biết được những lỗi này để mà tránh xa. Biết được những việc mình không nên làm còn quan trọng hơn là biết được những gì mình nên làm, dù là trong công việc kinh doanh hay trong cuộc sống đều như vậy cả.

Bài viết liên quan

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn

Theo vGing