Nếu đã tìm hiểu việc kinh doanh online thì hẳn bạn đã một lần nghe đến Taobao. Đây là một trang thương mại điện tử rất nổi tiếng với nguồn hàng đa dạng và chất lượng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mua hàng trên Taobao một cách nhanh chóng và thuận lợi do những trở ngại về ngôn ngữ, tiền tệ và khoảng cách địa lý.

1. Taobao là gì

Có địa chỉ tại www.taobao.com. Đây là trang thương mại điện tử được thành lập bởi tập đoàn Alibaba vào năm 2003, hoạt động theo mô hình C2C ( hai cá nhân giao dịch với nhau). Khi đó, Taobao xuất hiện sau Ebay, tiếp theo Amazon cũng tham gia vào thị trường Trung Quốc. Song Taobao vẫn cho thấy nhiều ưu thế của mình với sự đa dạng các mặt hàng từ quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng,… và phát triển mạnh mẽ không ngừng. Theo thống kê thị trường thương mại điện tử đến năm 2015, Taobao chiếm hơn 80% thị phần tại Trung Quốc.

Hiện nay, Taobao là website thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc và không còn xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Mua hàng trên Taobao, bạn có thể tìm mua tất cả các mặt hàng cần thiết từ hàng thời trang đến gia dụng, điện tử, đồ nội thất.. với mức giá phải chăng và đảm bảo. Đây được xem là kho hàng hóa khổng lồ cho các chủ shop, các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu mua sỉ hàng Trung Quốc bán buôn.

2. Cách mua hàng trên Taobao

Đối với những người không biết tiếng Trung thì đầu tiên các bạn nên đăng nhập qua trình duyệt Google Chrome để được dịch toàn bộ sang tiếng Việt. Bằng cách mở trình duyệt lên và nhấp chuột vào phía bên trên của góc phải màn hình.

Lúc này máy tính hỏi có dịch trang không, bạn chỉ cần ấn dịch là xong. Việc chuyển đổi ngôn ngữ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình đặt hàng thay vì chỉ nhìn những hình ảnh và đoán nghĩa.

Đăng ký tài khoản

Bước 1: Trước khi tiến hành order hàng Taobao, bạn sẽ phải tạo một tài khoản để tiến hành quá trình đặt hàng. Bạn có thể tạo tài khoản Taobao thông qua đường link sau: http://reg.taobao.com/member/reg/fill_mobile.htm để đăng ký tài khoản.

Đầu tiên bạn cần đồng ý các điều khoản để có thể thực hiện các bước tiếp theo mua hàng trên Taobao.

Đồng ý các điều khoản trên Taobao.

Bước 2: Bạn phải xác nhận các thông tin trên bảng dưới đây, bạn nhập số điện thoại hiện ra trên hình. Nên đổi mã vùng số điện thoại trước khi xác nhận và khi điền xong thì bạn sẽ nhận được 1 mã xác nhận, bạn nhớ điền đúng vào ô dưới hình sau.

Nhập số điện thoại của bạn.

Bước 3: Sau khi đã xác nhận số điện thoại, trên màn hình của bạn sẽ hiện ra một cửa sổ mới, bạn điền các thông tin gồm: tên đăng nhập, đặt mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu, mật khẩu gồm cả chữ và số có độ dài từ 6-20 ký tự. Lưu ý là không được cho người khác biết mật khẩu nhé. Bạn có thể đăng nhập tài khoản này với các trang thương mại điện tử khác như Đám mây Alibaba, Tmall.com, Danh bạ,..

Tạo tên đăng nhập và mật khẩu.

Tạo tên đăng nhập và mật khẩu.

Tìm kiếm sản phẩm

Sau khi thực hiện hết các bước tạo tài khoản, màn hình của bạn sẽ hiện ra cửa sổ khác, bạn kích vào phần trên cùng ” trang chủ Taobao” . Kích chuột vào ô tìm kiếm, gõ từ khóa cần tìm và nhấn Enter. Hệ thống sẽ xuất hiện danh sách các sản phẩm liên quan đến từ khóa bạn cần tìm. Bạn có thể Google dịch các sản phẩm mà mình muốn tìm ra tiếng Trung và nhập vào ô tìm kiếm nhé.

Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao.

Chọn lọc sản phẩm giá rẻ

Trên trang Taobao có rất nhiều mặt hàng đa dạng về giá cũng như chất lượng, với nhiều các mức giá. Nếu giá chênh nhau quá nhiều, bạn nên cân nhắc xem có nên mua hay không, vì sự khác biệt về các mức giá sẽ dẫn đến khác biệt về chất lượng sản phẩm. Tốt nhất bạn nên xem đánh giá mức độ ưa thích của shop đó thông qua bước 4 dưới đây.

Lựa chọn shop bán hàng uy tín

Bạn nên xem xét kỹ lưỡng các shop bán hàng có uy tín hay không dựa trên các đánh giá của người mua hàng trước đó thông qua các cấp độ. Càng nhiều lượt phản hồi tốt chứng tỏ đó không phải là shop ảo và shop đó có uy tín với người mua hàng. Các cấp độ:

  • Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín thấp.
  • Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín trung bình.
  • Cấp độ vương miện xanh: Mức độ uy tín tốt.
  • Cấp độ vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất.

Thanh toán và vận chuyển

Thanh toán và vận chuyển thường là bước gây nhiều khó khăn do bất đồng ngôn ngữ và khác nhau về tiền tệ, Để thanh toán trên Taobao người dùng cần có tài khoản Alipay hoặc Paypal- hoặc các dạng cổng thanh toán tại Trung Quốc. Bạn có thể thương lượng với chủ shop về phương thức vận chuyển trước. Hoặc bạn có thể chọn một bên trung gian thứ 3 thực hiện việc chuyển hàng. Ngày nay có rất nhiều các bên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế thậm chí giúp bạn order và bạn chỉ việc chọn sản phẩm mà thôi nên đừng quá lo lắng nhé.

Bài viết liên quan

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn

Theo nhanh.vn