Category là gì? Nên dùng bao nhiêu thẻ Category là tốt nhất? Đây có lẽ là những điều mà người mới làm SEO sẽ thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc mà bạn đang vướng phải. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Định nghĩa Category?

Category là một thuật ngữ SEO, category dịch ra tiếng Việt nghĩa là “thể loại” với nhiệm vụ chia loại, liên kết các thông tin cùng đề tài lại với nhau. Đối với các bạn làm SEO mà trực tiếp là thiết kế website thì category luôn được khởi tạo đầu tiên và thường luôn có trong một website.

Category giúp các bạn chia loại thông tin thành một danh mục cùng chủ đề

Category giúp các bạn chia loại thông tin thành một danh mục cùng chủ đề

Category giúp các bạn chia loại thông tin thành một danh mục cùng chủ đề, giúp người sử dụng đơn giản tìm kiếm thông tin mà họ chú ý một cách tốt nhất. Category có công dụng điều hướng người dùng theo ý dựa trên chia loại theo danh mục, chủ đề.

Khi làm SEO, chúng ta cũng cần tạo ra các category là từ khóa chính cần làm SEO, và tạo ra các bạn viết ảnh hưởng trong cùng 1 category đấyViệc này sẽ giúp người sử dụng và Google đơn giản tìm kiếm thông tinm dữ liệu của trang web hơn.

Ví dụ về cách sử dụng tag và Category

Để hình dung cụ thể hơn về sự khác nhau của Tag và Category, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một ví dụ như sau: khi bạn viết bài về dịch vụ SEO Website tại TP Hồ Chí Minh thì hãy cho nó vào Category dịch vụ SEO, và thêm các thẻ tag vào bài viết như dịch vụ SEO chất lượng, dịch vụ SEO uy tín, dịch vụ Seo hàng đầu v.v…

Trong một bài viết được chia sẻ, bạn phải chọn được Category cho bài viết đó, còn về thẻ tag có thể có hoặc không. Với những bài viết chưa được thêm vào Category khi hiển thị trên web sẽ được thông báo là  “Uncategorized”.

Ví dụ về cách sử dụng tag và Category

Ví dụ về cách sử dụng tag và Category

Nên dùng bao nhiêu thẻ Category là hợp lí?

Cuộc chiến xếp hạng trên bảng phong thần của Google là cuộc chiến không hồi kết. Để vào đưa đường và trở thành ứng cử viên sáng giá, việc tìm hiểu chiến thuật SEO không dừng lại ở các định nghĩa về mặt lý thuyết, mà đòi hỏi bạn phải biết cách áp dụng những kiến thức có được vào thực tiễn.

Vậy phần định nghĩa về Category nghĩa là gì bạn đã thấu hiểu, thì đến đây bạn phải vận dụng nó như thế nào để phát huy tác dụng của thẻ chuyên mục?

Có phải chỉ cần thêm càng nhiều thẻ chuyên mục là web của bạn sẽ được xếp top cao trong google hay không? Hãy loại bỏ ngay tức thì suy xét này, bởi việc quá là nhiều Category chỉ làm cho web của bạn biến mình thành 1 đống “bùi nhùi” trong mắt công cụ tìm kiếm và người sử dụng mà thôi. Vậy nên sử dụng bao nhiêu Category là hợp lý?

Category có chức năng chia loại cho bài viếtdo đó bạn chỉ nên dùng từ 1 đến 3 Category và dùng thêm chức năng chia loại tag thay vì việc dùng quá nhiều Category khác nhau.

Nếu bạn đang muốn viết giới thiệu về sản phẩm cà phê, thay vì việc để nhiều Category như: hạt cà phê CuLi, hạt cà phê Arabica, hạt cà phê Robusta, hạt Moka, hạt Cherry bạn sẽ để chung vào một Category là hạt cafe và thêm các tag là tên cụ thể của từng loại.

Với phương thức nàybài đăng của bạn có thể có tính khái quát cao hơn và giúp người mua hàng đơn giản tìm kiếm. Song song với Category về các loại hạt cà phê bạn sẽ xây dựng thêm các Category sẻ chia về các thông tin kiến thức có ích xoay quanh cà phê hoặc sẻ chia các câu chuyện liên quan đến cafe.

Nên dùng bao nhiêu thẻ Category là hợp lí?

Nên dùng bao nhiêu thẻ Category là hợp lí?

Chỉ cần 2 bước bạn sẽ rất nhanh hình thành công một Category cho website WordPress

Kết luận

Mong rằng đôi dòng chia sẻ về Category là gì trong WordPress được chia sẻ hôm nay, sẽ giúp cho các SEOer có thêm nguồn thông tin hữu ích và áp dụng thành công vào dự án đang khai triển nhé.

Bài viết liên quan

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn

Nguồn: atpmedia.vn