Trong thời đại cong nghệ số thì website đóng vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Để hiểu rõ hơn về website thì các bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé.
nhung-kien-thuc-co-ban-ban-can-phai-biet-khi-lam-website

Khái niệm về website

Website bao gồm toàn bộ thông tin, dữ liệu, hình ảnh về các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp muốn truyền đạt tới người truy cập Internet. Website cho phép người dùng trực tiếp thực hiện nhiều việc như giao tiếp, trao đổi thông tin với người chủ website, tìm kiếm, mua bán…

Một website có yêu cầu gì?

Một website phải đảm bảo 3 yếu tố cơ bản đó là:

  • Tên miền có dạng .com, .net, .vn …
  • Web hosting là nơi lưu trữ dữ liệu cho website trên máy chủ
  • Nội dung trên web là toàn bộ phần chữ viết và hình ảnh, những sản phẩm, dịch vụ bạn muốn truyền tải đến khách hàng.

Phân loại website

Website được phân loại như sau:

  • Trang web cá nhân
  • Trang web tổ chức phi lợi nhuận
  • Trang web chính phủ
  • Trang web thương mại

Mỗi website đều có những chức năng, mục đích sử dụng khác nhau do đó tùy theo nhu cầu mà bạn nên sử dụng website sao cho hiệu quả.

Những lợi ích khi sử dụng website

Chi phí bỏ ra thấp

Ưu điểm đầu tiên khi sử dụng website đó chính là đem lại hiệu quả cao mà chi phí bỏ ra có thể nói là rất thấp. Website khác các ấn phẩm quảng cáo thông thường đó là bạn có thể truy cập trong một thời gian dài, nội dung có thể thay đổi mà không cần phải yêu cầu một ai đó làm điều đó cho bạn. Không những vậy, bạn có thể có khả năng tiếp cận với lượng khách hàng lớn hơn.

Thông thường để tạo ra một website bạn cần mua tên miền và hosting, đầu tư nội dung và hình ảnh để gây ấn tượng, khiến khách hàng có thể ở lại trang web của bạn lâu hơn để tìm hiểu sản phẩm và mua chúng.

Thuận tiện trong quá trình sử dụng

Người dùng có thể truy cập vào trang web của bạn bất cứ khi nào họ muốn một cách riêng tư và thoải mái. Nếu muốn mua sẽ có phương thức liên hệ phù hợp ngay trên web hoặc gọi điện trực tiếp.

Thị trường mở rộng

Internet đã cho phép người dùng có thể truy cập website ở bất cứ vị trí địa lý nào, xuyên quốc gia do đó giúp dễ tiếp cận đến các sản phẩm của bạn.

Phục vụ mọi lúc, mọi nơi

Khi bạn đóng cửa hàng hoặc nghỉ lễ thì website như một công cụ hữu ích để cung cấp thông tin mọi nơi mọi lúc cho khách hàng.

Tăng độ tin cậy

Website có chức năng thống kê lượng người dùng truy cập và thông báo cho các khách hàng tiềm năng về những sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp từ đó tạo sự tin cậy cho người dùng.

Tăng doanh thu

Việc sử dụng website giúp bạn có thể tiếp cận được số lượng khách hàng lớn bên cạnh facebook, zalo hay trên các công cụ bán hàng và ứng dụng mạng xã hội khác do đó việc này. Không chỉ vậy, nó còn giúp cho doanh nghiệp hay người kinh doanh nhỏ lẻ tăng doanh thu một cách đáng kể so với phương pháp truyền thống.

Bài viết liên quan

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn

Theo giaiphapmarketing.vn