SEO Google map đang là một mảng được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và đầu tư phát triển. Bằng cách cung cấp địa chỉ, vị trí được định vị trên nền tảng Google maps, sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều hơn với các khách hàng tiềm năng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn việc sử dụng kỹ thuật Geotag hình ảnh để SEO bản đồ Google.

Bước 1: Dùng hình ảnh chụp bằng điện thoại có GPS

Thông thường mỗi điện khi chụp ảnh bằng điện thoại đã bật GPS, và trong cài đặt bật sẵn chức năng thêm vị trí thì bức ảnh của bạn sẽ được gắn GPS trong đó có 3 trường quan trọng: Kinh độ, vĩ độ và độ cao so với mực nước biển. Vậy hãy làm theo hướng dẫn để ảnh khi chụp ra đã được Geotag nhé!

Nếu bạn cần Geotag số lượng lớn bằng những hình ảnh có sẵn hoặc copy trên google hình ảnh thì có thể dùng cách này của mình.

Bước 2: Dùng ảnh đã Geotag SEO Google maps

Để bản đồ lên Top Google thì bạn cần đảm bảo những yếu tố sau:

2.1 Vị trí người dùng tìm kiếm gần địa chỉ doanh nghiệp

Thuật toán của Google đang ưu tiên trọng số này cao nhất. Vì vậy những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, cửa hàng… thuộc hệ thống thì khả năng lên top rất cao.

2.2 Tối ưu cơ bản

 • Để SEO Google Maps đầu tiên bạn phải tạo hồ sơ Google My Business và xác thực
  Tạo và xác thực tại đây: https://www.google.com/intl/vi_vn/business/

 • Hoàn thiện thông tin: Tên doanh nghiệp, loại hình, địa chỉ, liên hệ, giờ làm việc, tên ngắn, website, sản phẩm, dịch vụ, nội dung nổi bật, thông tin giới thiệu ngắn và dài.
  Bổ sung hình ảnh đầy đủ như: Ảnh nhận dạng, ảnh nội ngoại thất, ảnh ở cơ quan, ảnh nhóm và video…
 • Thường xuyên tạo bài đăng về: Nội dung mới, sự kiện, thêm sản phẩm, phiếu mua hàng…
 • Hãy tạo lập 1 trang web có dạng đuôi business.site ví dụ như: vienit.business.site
 • Cuối cùng hãy nhúng bản đồ doanh nghiệp vào website của mình cũng như hệ thống mạng xã hội, khai báo schema nếu cần, verify google maps 2 chiều bằng cách bản đồ có web và web có link dẫn về bản đồ.

2.3 Tối ưu nâng cao

Dùng hình ảnh đã Geotag chuẩn theo cách ở trên để trao đổi đánh giá

 • Thông tin doanh nghiệp như: Thương hiệu, địa chỉ, website, email, điện thoại được nhắc nhiều ở forum, mạng xã hội, trang báo chí, trang vàng, thông tin doanh nghiệp ….
 • Có nhiều review và tương tác thật: Đây là tín hiệu rất mạnh để SEO bản đồ, Google luôn tập trung vào USER, chính vì vậy tương tác của người dùng luôn luôn có giá trị.
 • Có nhiều backlink và embed cho bản đồ: Mỗi khi đi xây dựng backlink như guest post chẳng hạn, hãy cố gắng xây dựng thêm backlink dẫn về Google Maps, nếu có thể hãy nhúng bản đồ vào những bài viết đó.

Nguồn vienit.org

Bài viết liên quan

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313 – 090 340 1252

Emailinfo@onese.vn

 

 

Để lại bình luận của bạn!