Trong qúa trình làm SEO bạn cần phải nạp một lượng lớn kiến thức thì mới có thể đạt được những hiệu quả. Trong bài trước chúng tôi đề cập đến SEO OnPage thì bài này chúng tôi gửi đến bạn những vấn đề liên quan đến Seo Offpage.

seo-offpage-la-gi-tong-hop-7-ky-thuat-seo-offpage-hieu-qua

Để Seo website có hiệu quả bạn cần phải biết các kỹ thuật Seo offpage.

Nào chúng ta cùng đi khám phá Seo Offpage từ những điều đơn giản nhất nhé.

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website, bao gồm xây dựng liên kết (link building), marketing trên các kênh social media, social media bookmarking, … giúp website lên top Google, kéo về hàng nghìn traffic.

Sau khi SEOer đã thực hiện tối ưu căn bản cho Website như SEO Onpage thì việc tạo các mối quan hệ trên cộng đồng – SEO Offpage là yếu tố rất quan trọng, nó co phần quan trọng trong việc đem lại thứ hạng cao cho các Website của bạn trên các search engine (SE). Hay nói cách khác là để từ khóa của bạn được lên TOP của Google.

Muốn SEO Off Page tốt các SEOer phải lưu ý đến chất lượng và khó quản lý được lượng backlink mà mình đã trỏ về trang đích. Không có giới hạn cho SEO Off Page nên chúng ta không thể biết được bao nhiêu thì nó đủ để phục vụ cho công việc SEO. Và hậu quả khi làm SEO Off Page sẽ ảnh hưởng đến website về lâu về dài nếu như đi quá trớn hoặc chất lượng quá thấp. Đây là một yếu tố quan trọng khi tối ưu cho website thăng hạng từ khóa trên các SERPs nên các SEOer gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện.

Mục đích chính của kỹ thuật SEO offpage

Trong phạm vi SEO, các thủ thuật SEO offpage thường được sử dụng với mục đích chính là nhằm gia tăng lượng backlink chất lượng trỏ về website và đem lại lượng traffic lớn cũng như lượng lớn người dùng và người dùng mới về cho website. Ngoài ra, SEO offpage cũng có thể được sử dụng để xây dựng lòng tin trong người dùng, hỗ trợ viral marketing,…

Thông thường, các kỹ thuật SEO offpage thường được sử dụng sau khi đã onpage tốt trên trang. Nội dung trên trang cần được làm thật tốt và chất lượng và onpage tốt, để khi người dùng được đưa đến với website, những nội dung chất lượng đó sẽ giữ họ ở lại và tương tác nhiều hơn với website, sau đó quay lại để tìm hiểu thêm các nội dung mới khác.

Hiện nay, SEO offpage cũng được sử dụng làm công cụ để tạo và gia tăng tiếng xấu cho công ty, website hoặc thương hiệu của đối thủ. Nếu không cẩn thận, rất có thể nhà đầu tư sẽ trở thành nạn nhân của hành vi xấu này. Thay vì hướng người dùng đến những thông tin tốt, những kẻ “SEO bẩn” này sẽ điều hướng người dùng về một thông tin xấu nào đó và lan truyền chúng rộng rãi trong cộng đồng mạng. Đây là hành vi gây ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu công ty, website hoặc cho cá nhân người bị hại.

Tại sao Seo offpage quan trọng?

Google xét đến nhiều yếu tố off-page khi quyết định xếp hạng website sẽ nằm ở đâu. Link building chỉ là một yếu tố, bên cạnh đó còn nhiều yếu tố khác nữa. SEO offpage sẽ bao gồm nhiều kỹ thuật giúp website lên top google và kéo hàng trăm nghìn traffic.

Các kỹ thuật làm Seo offpage

1/ Xậy dựng backlink chất lượng

Trong tất cả các chiến lược xây dựng liên kết trong SEO, chúng ta luôn cần quan tâm đến vấn đề backlink chất lượng. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của cả chiến dịch SEO. Lên kế hoạch cho một hệ thống backlink chất lượng ngay từ đầu vừa giúp từ khóa lên Top nhanh vừa đảm bảo website tránh được những lỗi phạt của Google.

Các tiêu chí đánh giá một backlink chất lượng:

 • Backlink có nhiều comment chất lượng
 • Backlink từ những website có cùng chủ đề
 • Backlink đặt trong bài viết có nhiều like share
 • Backlink trong trang chủ
 • Đặt backlink ở những vị trí dễ click
 • Backlink từ những website có ít link out
 • Đặt Backlink Trong Nội Dung
 • Link Dofollow
 • Backlink từ các website có DA và PA cao
 • Backlink từ các site khác IP
 • Backlink từ các trang web có nhiều traffic
 • Backlink có tỉ lệ click cao
 • Đặt backlink trong bài tự viết
 • Backlink đến từ các website GOV và EDU
 • Backlink từ các website có PageRank cao
 • Hệ thống backlink có nhiều backlink chất lượng.
 • Tuổi đời của backlink
 • Backlink đặt trong bài viết có nhiều view

Đừng quên kiểm tra backlink bẩn trỏ tới website của bạn để tránh bị ảnh hưởng xấu, hay thậm chí là bị Google phạt.

2/ Tăng cường marketing trên mạng xã hội (Social media)

seo-offpage-la-gi-tong-hop-7-ky-thuat-seo-offpage-hieu-qua2

Social media là cách gián tiếp điều hướng trafic đến website của bạn.

Xây dựng các kênh mạng xã hội như facebook, Twitter… có liên quan đến các lĩnh vực của bạn. Tích cực hoạt động và cung cấp các status hay, từ đó thu hút nhiều người (like) và theo dõi (follow).

Đây là cách gián tiếp điều hướng trafic đến website của bạn. Và cũng là cách hay để “kích rank” cho web. Nguyên tắc là lượng người truy cập nhiều, từ nguồn đa dạng, sẽ giúp google nhận biết rõ hơn về chủ đề cũng như chất lượng nội dung website. Điều đó nghĩa là bạn đang làm tốt việc Seo Offpage rồi đấy.

3/ Social Bookmarking

Dấu trang xã hội (social bookmarking) không phổ biến như trước đây nhưng vẫn là một cách hay để có được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, bạn có thể tìm các trang web như reddit.com, stumbleupon.com, scoop.it và delicious.com (để đặt tên một vài) để quảng bá nội dung của bạn.

4/ Quảng cáo online

Adwords hay display network ads là những quảng cáo hiển thị có thể đem về lượng traffic rất lớn cho website. Mặc dù về bản chất đây không phải là các thủ thuật SEO, tuy nhiên các hoạt động quảng cáo này cũng có tác động tích cực lớn đến kết quả SEO website.

5/ Local Seo

Local SEO có thể hiểu là cách thức tối ưu các từ khóa liên quan tới một địa phương, lãnh thổ nào đó. Ví dụ như các từ khóa dịch vụ seo tp hồ chí minh; dịch vụ thiết kế website hồ chí minh; dạy seo ở tp hồ chí minh…đều là các từ khóa Local SEO

Hiển nhiên rồi, vì có rất nhiều doanh nghiệp muốn tập trung phục vụ các khách hàng ở 1 khu vực nhỏ để khai thác hết tệp đối tượng khách hàng tiềm năng trước hoặc để đảm bảo chất lượng dịch vụ một cách tốt nhất khi mở rộng phạm vi ra toàn quốc.

Khi người dùng tìm kiếm qua từ khóa trên, Google sẽ kết hợp với công cụ Maps của mình để tìm ra những doanh nghiệp có cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan trong một khu vực được chỉ định. Không dừng lại ở đó, Google sẽ đưa các doanh nghiệp có nhiều review tích cực nhất lên đầu tiên, giúp người dùng có thể đưa ra quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ tốt nhất.

6/ Thành lập hoặc gia nhập vào một cộng đồng social networks

Thành lập hoặc tham gia vào một cộng đồng trên các mạng xã hội với mục tiêu nhằm quản lý danh tiếng trực tuyến và đem về visit cũng như tương tác thường xuyên cho website. Đây là bước đầu tiên và quan trọng hàng đầu khi bắt đầu SEO cho một công ty hoặc một thương hiệu nào đó.

Nhà đầu tư có thể đăng ký thành viên của các trang có lượng người dùng lớn trên mạng xã hội, để có thể mở rộng mạng lưới trực tuyến của mình, có thêm nhiều hơn các kết nối với người dùng online. Nhằm mục tiêu chia sẻ với nhiều người dùng nhất có thể, đồng thời xây dựng một danh tiếng online và kéo visit về cho cộng đồng của chính mình. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư cần phải tham gia thật sự tích cực và thường xuyên các mạng xã hội.

7/ Anchor text

Anchor text đề cập đến các từ trong content có chứa link dẫn đến một trang web khác. Các liên kết từ anchor text liên quan đến chủ đề chung của trang web sẽ có ảnh hưởng đến thứ hạng trang.

Chúng ta nên sử dụng đa dạng Anchor Text có liên quan nhiều đến hầu hết các từ khóa của trang đích và hơn hết nó không nên xa lạ nhau quá nhiều ít nhất phải có gì đó liên quan đến nhau.

Cách làm Seo Offpage hiệu quả nhất?

Trước khi làm Seo Offpage

Trước tiên thì chúng ta cần chuẩn bị cho tảng đích những yếu tố quan trọng : tối ưu hóa Onpage thật tốt và xác định từ khóa chính muốn đẩy lên top để sử dụng vào anchor text khi xây dựng backlink,.. để thục hiện link building tốt nhất.

Tiếp theo, bạn cần phải xác định được anchor text mà bạn sẽ sử dụng để tạo backlink có thật sự là keyword chính hay chưa, có đúng với từ khóa bạn muốn lên hạng hay không. Và cái quan trọng nữa bạn nên kiểm tra chất lượng của trang web mà bạn sẽ tạo backlink có đủ chất lượng, không phải trang spam, nội dung có liên quan với trang của bạn hay không?

seo-offpage-la-gi-tong-hop-7-ky-thuat-seo-offpage-hieu-qua3

Trước khi làm Seo Offpage chúng ta cần chuẩn bị cho tảng đích những yếu tố quan trọng.

Bắt đầu làm SEO Offpage

 • Các bạn nên đặt các backlink ở các trang PR ( độ tin cậy ) cao, alexa nhỏ ( có nghĩa với lượt truy cập nhiều ).
 • Khi mình đặt backlink rồi thì lên chú ý xem trang đó có để thuộc tính rel= ‘nofollow’ không. Dofollow sẽ tốt hơn khi bạn làm backlink. Vì dofollow thì mới tính backlink còn nofollow bạn chỉ nhận được direct traffic, chỉ mang ý nghĩa đối với người đọc và Google sẽ tính thứ hạng của website bạn khi đặt link đến các trang khác của bạn nếu đặt dofollow.
 • Tránh những website thay đổi nội dung thường xuyên, có nhiều flash, các trang web có nội dung đồi trụy.
  Đặt ở các website .edu hay .gov rất có lợi vì các Search engine đánh giá cao các liên kết từ trang này.
  Đặt ở website có Age (tuổi đời)  nhiều càng tốt, tuổi đời một yếu tố để Google đánh giá ranking của một trang web.

Kết luận

Đây là hồi kết của bài viết, chúng tôi hi vọng bạn thực sự thưởng thức nó cũng như nó giúp bạn hoàn thiện những “mảnh ghép” còn thiếu trong quá trình thực hiện SEO Offpage của mình nhờ những trong thông tin về offpage seo trong bài.

​ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn