Có thể nói rằng trong công việc làm SEO, chỉ cần website đạt chuẩn SEO là coi như đã thành công một nửa. Bởi vậy các bạn làm SEO cũng nên thường xuyên check độ chuẩn SEO cho website. Để đảm bảo website một khi đã lên TOP là trụ hạng bền vững.

1. Định nghĩa một website chuẩn SEO

Biệc đầu tiên mà bất cứ ai muốn học SEO cũng đều phải trải qua, đó là hiểu được một website như thế nào mới là chuẩn SEO. Bởi chỉ khi đã hiểu được rõ ràng về khái niệm chuẩn SEO, khi đó mới kiểm tra chuẩn SEO chính xác được cho website.

Theo các chuyên gia, một website chỉ đạt tiêu chuẩn chuẩn SEO khi nó thân thiện với các công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội như Google, Yahoo, Bing…

Ngoài ra website đó còn phải được các công cụ kiểm duyệt đánh giá là tốt, và dễ dàng lập chỉ mục.

Bên cạnh đó sự chuẩn SEO của website cũng cần phải có đủ khá nhiều thứ như: robots.txt, sitemap.xml, canonical, meta robots, rich snippet, amp…

the-nao-la-mot-website-chuan-seo

Có rất nhiều cách kiểm tra website chuẩn seo mà bạn chưa biết.

Đó mới chỉ là những yếu tố chuẩn SEO nói chung đối với Google và các trang mạng xã hội khác. Còn nếu muốn chuẩn SEO với cả người dùng, để thuyết phục họ trở thành khách hàng của mình. Thì bạn cần phải tối ưu cả nội dung và cấu trúc lẫn đồ họa, và những yếu tố kỹ thuật khác nữa. Tóm lại muốn thiết kế một website chuẩn SEO đúng nghĩa, luôn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng.

2. Làm sao để biết cách kiểm tra website chuẩn seo

Thường thì những người đi thuê dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO, họ có rất ít kiến thức về SEO web. Nên họ không thể biết được liệu website của mình đã thật sự chuẩn SEO hay chưa. Họ luôn băn khoăn rằng liệu mình có bị công ty cung cấp dịch vụ đó lừa hay không.

Căn bản là họ cần biết làm sao để kiểm tra website của mình có chuẩn SEO hay không. Ngay dưới đây sẽ là những giải pháp tốt nhất cho bạn lựa chọn.

the-nao-la-mot-website-chuan-seo2

Công cụ SEO Doctor là một cách tốt để check chuẩn SEO website.

 2.1 Công cụ kiểm tra Website chuẩn SEO – SEO Doctor

SEO Doctor là một công cụ SEO dạng website, có hàng trăm tính năng hữu ích. Nó có tác dụng kiểm tra nhanh chóng về mức độ thân thiện mà website của bạn đạt được với Google. Những lĩnh vực mà nó kiểm tra có thể bao gồm: Robots, Sitemap, Heading, Canonical, Google Pagespeed, tương thích mobile…

Ngoài ra trong quá trình kiểm tra website, SEO Doctor cũng hay đưa ra những gợi ý cùng một số lài liệu hữu ích kèm theo. Điều đó giúp bạn có thể dễ dàng hiểu được các tiêu chí khi sử dụng.

Ở một khía cạnh khác, công cụ này rất được lòng các SEOer nhờ sở hữu giao diện đơn giản dễ sử dụng. Về ngôn ngữ thì nó hỗ trợ cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, giúp người dùng dễ nắm bắt được những thông tin khách quan.

Một tính năng vô cùng đặc biệt nữa, mà không tool SEO nào khác có được, đó là tính năng so sánh 2 website với nhau. Với sự tiện ích của tính năng này, các bạn có thể điền website của mình và so sánh chúng với Website đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Để thấy rõ những ưu, nhược điểm cần bổ sung hoặc khắc phục.

2.2 File checklist kiểm tra Website chuẩn SEO.

Ngoài SEO Doctor thì vẫn còn một cách khác, giúp người dùng kiểm tra độ chuẩn SEO của các website một cách nhanh chóng và hoàn hảo đó là File Checklist.

Hiện tại đây là bộ check SEO được rất nhiều người sử dụng. Bởi nó được nhà sáng lập phát triển theo một hướng đi riêng, nên cũng sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt và cần thiết cho SEO.

Tại Việt Nam, công cụ kiểm tra chuẩn SEO website này sẽ thường xuyên được chỉnh sửa, phát triển và nâng cấp. Dựa trên kinh nghiệm triển khai dự án của các SEOer kỳ cựu, cùng những kiến thức cập nhật mới nhất về SEO trên các trang mạng xã hội. Nên độ uy tín và chính xác của nó là 100%, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng công cụ này để check SEO mọi lúc, mọi nơi trong mọi tình huống.

the-nao-la-mot-website-chuan-seo3

Thường xuyên check chuẩn SEO giúp website lên TOP dễ hơn.

2.3 Một số cách kiểm tra website chuẩn seo hay chưa không cần tool

Ở trên là một số cách check seo website bằng tool phổ biến nhất. Còn nếu như bạn là người đã có nhiều năm kinh nghiệm dạn dày chiến đấu với ngành SEO. Thì thậm chí nhìn với mắt thường các bạn cũng có thể xác định được một website đã chuẩn SEO hay chưa. Bằng cách căn cứ vào những điểm sau đây:

  • Nội dung tối ưu chuẩn SEO
  • Nội dung nên hướng đến chia sẻ mạng xã hội.
  • Độc đáo và đặc biệt.
  • Website mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời.
  • Thiết kế website Responsive, tương thích mọi thiết bị và trình duyệt. Website đảm bảo thân thiện với bộ máy tìm kiếm

Các bạn vừa xem xong những thông tin tham khảo về cách kiểm tra website chuẩn seo hay chưa đơn giản và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn

Theo wehelp.vn