Dù bạn là một người thành công hay nhiều kinh nghiệm đến thế nào đi chăng nữa bạn cũng cần đến sự thay đổi. Trong kinh doanh cũng vậy bạn cần liên tục thay đổi để đuổi kịp được sự phát triển ngày càng mạnh của Marketing.

thuc-day-tu-duy-cai-tien-voi-nguyen-tac-24x3

Tư duy cải tiến chính là bằng cách vượt qua chính bản thân mình, vượt qua những tư duy vốn có để tạo ra sự khác biệt ưu việt hơn chính là là cải tiến. Trong marketing, khi một chuỗi các vòng đời sản phẩm phát triển theo hướng nâng cấp thì Innovation là một sự đột phá bằng sản phẩm mới.

Tư duy cải tiến là yêu cầu bức thiết

thuc-day-tu-duy-cai-tien-voi-nguyen-tac-24x32

Tư duy cải tiến là khuẩn hiện được hô hào quen thuộc. Không thể phủ nhận việc liên tục thay đổi bản thân, bắt kịp xu hướng cũng đang là vấn đề nóng bỏng ở mọi lĩnh vực, đòi hỏi người trẻ phải không ngừng làm mới mình. Marketing Innovation thúc đẩy tạo ra những lợi ích thiết thực về sản phẩm và dịch vụ

Muốn như vậy người làm marketing của đối tượng hướng đến và cần biết khả năng cũng như mục tiêu của bản thân trước khi tiến hành bất kỳ sự đổi mới nào.

Tư duy cải tiến với nguyên tắc 24 giây, 24 phút, 24 giờ

Tư duy cải tiến – Innovation vốn dĩ ám chỉ những sáng kiến mới mẻ. Đó là một nỗ lực để làm những việc khác với những gì từ trước đến nay. Thế nhưng con người lại có xu hướng chỉ tiếp nhận những thứ quen thuộc với mình.

Tác giả Anthony Tjan đã cập đến là tư duy 24 x 3. Nó có thể được giải thích với ví dụ đơn giản sau. Một người nào đó mang đến cho bạn 1 ý tưởng mới của họ, và bạn đầu tiên chờ 24 giây trước khi trả lời. Nếu bạn đã hiểu về ý tưởng đó thì hãy thử và chờ 24 phút trước khi có quyết định tiếp theo, và tiếp tục chờ chờ 24 giờ trước khi đưa ra quyết định có thực hiện ý tưởng mới. Ông tin rằng thời gian này cho phép bạn phân tích một cách hợp lý ý tưởng và giá trị của nó hơn là ra một phê bình nhanh chóng như bản năng của chúng ta.

Tư duy cải tiến đem lại hiệu quả đột phá về mặt sản phẩm

Tư duy cải tiến là ý niệm vẫn còn nhiều mới mẻ trong giới trẻ và có hai nguyên nhân “gây khó” cho các bạn trẻ trên con đường cải tiến. Sự thật là con người thường rất dễ bị “ám ảnh” bởi thành công trong quá khứ, dẫn đến lơ là, xem nhẹ việc làm mới hay thay đổi.

thuc-day-tu-duy-cai-tien-voi-nguyen-tac-24x33

Ngày nay, đổi mới là thứ mà hầu hết các tổ chức luôn tuyên bố rằng họ đang theo đuổi. Tuy vậy, đa phần chúng ta luôn cố gắng tìm ra những lí do chỉ trích để thực hiện chúng hơn là cách để cải thiện tình hình và đánh giá một ý tưởng mới theo con mắt khách quan.

Cải tiến sản phẩm nên diễn ra 1 cách tự nhiên

Tư duy cải tiến là quá trình thực hiện sự đổi mới cần sự dùng cảm, khả năng tập trung không ngừng nghỉ và đưa ra được các phương án sáng tạo để giải quyết vấn đề trong suốt quá trình làm sản phẩm… Cũng đừng e ngại khi phải re-test hoặc cảnh báo lẫn nhau nếu concept tính năng cơ bản đang có những thay đổi trong quá trình thực thi.

Hãy hiểu những gì đang thu hút sự quan tâm của khách hàng

thuc-day-tu-duy-cai-tien-voi-nguyen-tac-24x34

Kinh doanh là câu chuyện về con người – những gì khách hàng muốn, những gì khách hàng cần. Thay vì dựa vào nghiên cứu thị trường, hãy quan sát trực tiếp. Mổ xẻ các hành vi của con người và biến chúng thành những nguyên tắc là cách thức đơn giản nhất. Hầu hết các cuộc tranh cãi nảy lửa, doanh thu bị tổn hại hay những xích mích làm mếch lòng nhau gây ra chỉ do một vài lỗi lầm nghiêm trọng.

Luôn đổi mới mỗi ngày

Một yêu cầu khó khăn khi mà các cải tiến phải nhất quán như một phần của cuộc sống. Phương pháp duy nhất để tạo nên sự đổi mới là giá trị mà sản phẩm đó mang lại. Thách thức ở đây chính là làm thế nào để tạo ra giá trị ngày hôm nay và giá trị đó vẫn duy trì ngay cả khi những thay đổi không thể dự đoán được ập đến.

Bằng cách xác định mục tiêu tài chính, vai trò chiến lược và các tiêu chí sàng lọc mà sản phẩm mới phải thoả mãn, cải tiến đóng một vai trò then chốt về mặt chiến lược và kinh doanh của bất kì doanh nghiệp nào.

Theo blog.dammaynho

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn