XML Sitemap quan trọng trong SEO vì chúng cho phép Google rất nhanh tìm thấy các Trang Web thiết yếu của bạn, kể cả những lúc đường link nội bộ của bạn không hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về XML Sitemap qua bài viết dưới đây nhé!

XML là gì?

XML là viết tắt của Extensible Markup Language, tức là ngôn Ngôn ngữ đánh dấu có thể mở rộng. mục tiêu của nó là để mô tả và cấu trúc dữ liệu trên internet, cho các ứng dụng di động và các nơi khác. Mã XML là một khuyến nghị chính thức từ World Wide Trang Web Consortium (W3C), giống như là Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML). Cả XML và HTML đều chứa các ký hiệu đánh dấu để mô tả thông tin trang hoặc tệp. Mã HTML miêu tả nội dung Web (chủ yếu là văn bản và hình ảnh đồ họa) chỉ về cách thức hiển thị và tương tác với nó.

XML

XML

XML Sitemap là gì?

XML Sitemap là gì? Sitemap (sơ đồ của một website) là tập tin văn bản có chứa tất cả các URL (đường dẫn) của một Trang Web. Nó cũng có thể chứa các siêu dữ liệu về mỗi URL, thông báo cho bạn khi nó mới được update.

XML Sitemap liệt kê các trang cần thiết của Web, bảo đảm Google có khả năng tìm và lấy dữ liệu tất cả chúng và giúp Google am hiểu cấu trúc Web của bạn:

XML Sitemap

XML Sitemap

Cải thiện thứ hạng Website XML Sitemap

Khi nói đến việc sửa đổi và nâng cấp thứ hạng của bạn, XML Sitemap có thể là một giải pháp hữu ích. Giao thức này giúp Google và các công cụ tìm kiếm chính khác đơn giản thấu hiểu cấu trúc Web của bạn trong khi thu thập dữ liệu. Nó được Google trình bày lần thứ nhất vào năm 2005, với MSN và Yahoo mang lại hỗ trợ cho giao thức một năm sau đó. XML Sitemap còn được nhắc đên là giao thức gồm có URL, nó cung cấp nội dung cho các bộ máy tìm kiếm về những gì cần thu thập dữ liệu.

Theo một cách khác, sơ đồ Web XML sẽ giúp Google đơn giản tìm thấy các trang của bạn khi nó lấy dữ liệu Web của bạn vì tất cả các trang của bạn có thể được xếp vị trí, không những Web của bạn dưới dạng tên miền. Nó thông báo cho các công cụ tìm kiếm về các trang trên Website của họ có sẵn để thu thập thông tin.

Website XML Sitemap

Website XML Sitemap

Có một XML Sitemap đạt kết quả tốt có khả năng sửa đổi và nâng cấp thứ hạng của bạn. nhưng Điều này đặc biệt hữu ích khi:

  • Bạn có một Trang Web với cấu trúc phức tạp hoặc nhiều đường link nội bộ
  • Web của bạn là một trang hoàn toàn mới hoặc nếu bạn chỉ có một số liên kết bên ngoài
  • Website của bạn ăn nhập và có thông tin lưu giữ
  • Web của bạn có các trang động (chủ yếu dành cho các Trang Web thương mại điện tử).

Lợi khác của XML Sitemap

Có XML Sitemap trên Website của bạn chuyển nhiều dữ liệu hơn cho các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đấy, XML Sitemap còn cung cấp những lợi ích sau:

  • Liệt kê toàn bộ các URL từ Trang Web của bạn. Và Việc này gồm có các trang mà công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy
  • Cung cấp ưu tiên trang động và vì lẽ đó thu thập ưu tiên. bạn sẽ thêm một thẻ trên XML Sitemap của bạn cho biết trang nào là mấu chốt. Các Bots vì thế sẽ tập trung trước tiên vào các trang ưu tiên này.
  • Mang lại nội dung tạm thời. Bạn cũng có thể gồm có hai thẻ tùy chọn khác sẽ chuyển dữ liệu bổ sung cho các bộ máy tìm kiếm để giúp họ thu thập dữ liệu Web của bạn.
  • Trao cho bạn nội dung từ Trung tâm quản trị Website của Google. bạn sẽ truy nhập hoạt động Googlebot chẳng hạn.

Kết luận

Như vậy sau bài viết này các bạn mới hoặc đang phân tích tìm hiểu về SEO đã phần nào hiểu biết được XML sitemap là gì và tầm quan trọng cần thiết của nó đối với 1 Website và nó liên quan tới SEO như thế nào. Bài viết nếu còn thiếu sót mong các bạn chú ý chia sẽ thêm. Trân thành cám ơn những ai chú ý theo dõi.

Bài viết liên quan

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn

Nguồn: thuyen.vn